Các lưu ý để sử dụng máy rửa bát hiệu quả, bền lâu nhất

Trong bài viết hôm nay, Kaff Miền Trung xin giới thiệu những lưu ý để giúp bạn  sử dụng chiếc máy rửa bát bền lâu và đạt hiệu quả cao.

Máy rửa bát là một thiết bị nhà bếp khá hữu dụng giúp chị em nội trợ giải quyết các vấn đề làm sạch bát đũa, nồi xoong sau mỗi bữa cơm gia đình. Cũng giống như mọi món đồ khác, việc sử dụng máy rửa bát có hiệu quả và bền lâu không vẫn là phụ thuộc vào việc bạn đã dùng đúng cách chưa? Và trong bài viết hôm nay, Kaff Miền Trung xin giới thiệu những lưu ý để giúp bạn  sử dụng chiếc máy rửa bát tốt, bền lâu và đạt hiệu quả cao.

Cách sắp xếp các vật dụng khi rửa

Việc sắp xếp các vật dụng vào máy rửa bát là vô vùng quan trọng, nó là yếu tố quyết định đến khối lượng chén bát được rửa, chất lượng rửa cũng như đảm bảo máy hoạt động ổn định trong suốt quá trình rửa, vì vậy khi sắp xếp bạn cần chú ý:

- Chén bát úp ngược, không chồng lên nhau. Các vật dụng sắc nhọn như dao, dĩa nên đặt vào giỏ và tay cầm hướng về đáy.
- Bát đĩa nên đặt đúng theo chiều nghiêng của máy rửa bát để đạt được hiệu quả làm sạch tốt nhất.
- Các vật dụng cần rửa được sắp xếp sao cho không làm cản phần phun nước
- Mặt đĩa bát cần làm sạch nên để tiếp xúc đối diện hoặc hướng về vòi xịt nước trong máy rửa bát để vòi xịt có thể làm sạch các vết bẩn dầu mỡ tốt hơn.

Các lưu ý để sử dụng máy rửa bát hiệu quả, bền lâu nhất

Hạn chế để thức ăn thừa trong bát đĩa khi rửa

Trước khi cho đồ vào máy rửa bát, bạn nên gạt bỏ phần thức ăn còn thừa trên vật dụng để tiết kiệm nước, giảm tải cho máy, từ đó cũng giúp máy rửa bát rửa với tốc độ nhanh hơn. Ngoài ra, các đồ ăn thừa này nếu tích tụ nhiều sẽ có thể là nguyên nhân gây nên hiện tượng nghẽn bộ lọc và các lỗ phun nước, ảnh hưởng đến hoạt động chung của máy rửa bát.

Không để máy chạy quá tải

Mỗi máy rửa bát đều có kích thước và khuyến cáo về số bộ bát đĩa rửa với thông số rõ ràng như 8, 11, 13, 16- bộ đồ ăn Châu Âu, vì vậy việc nhồi nhét hết chén đĩa vào trong máy là điều cần tránh. Việc rửa số lượng bát đũa quá nhiều so với kích thước máy sẽ gây nên hiện tượng quá tải khiến máy phải hoạt động quá công suất và đó sẽ là nguyên nhân khiến máy xuống cấp, nhanh hỏng hóc.

Mặt khác, với lượng chén đĩa quá nhiều sẽ không còn chỗ trống cho các vòi phun nước bên trong hoạt động. Kết quả là chén bát được rửa không sạch và bạn sẽ phải khởi động máy thêm lần nữa rất tốn công sức.

Nên sử dụng nước rửa chuyên biệt cho máy rửa bát

Là loại nước rửa bát được thiết kế riêng cho máy nên công thức và thành phần của loại nước rửa chuyên biệt này sẽ phù hợp và mang lại hiệu quả tối ưu nhất với chén đĩa. Việc sử dụng các loại sản phẩm này còn giúp hạn chế được cặn xà phòng sót lại và bảo vệ hệ thống máy vận hành bền lâu hơn. Trên thực tế, bạn có thể sử dụng các loại nước rửa bát thông thường, tuy nhiên cần lưu ý chỉ dùng một lượng vừa phải vì nước rửa chén thường sẽ có công thức tạo bọt nhiều mà khi lượng bọt nhiều, dâng cao tràn ra khỏi máy, điều này sẽ tác động đến tuổi thọ của máy về lâu dài.

Vệ sinh máy rửa bát thường xuyên

Vệ sinh máy rửa bát thường xuyên

“Của bền tại người”, vì vậy song song với việc sử dụng bạn cần vệ sinh máy rửa bát thường xuyên để đảm bảo máy hoạt động trơn tru, hiệu quả hơn. Việc vệ sinh máy diễn ra hết sức đơn giản chỉ với một miếng vải mềm và dung dịch vệ sinh, tùy thuộc vào vị trí và bộ phận của máy mà có cách vệ sinh cụ thể như:

- Đối với lồng máy, thân máy: sử dụng miếng vải mềm và xà phòng chuyên dụng để lau. Trong trường hợp phát hiện có những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể dùng bàn chải lông mềm để cọ rửa.

- Vệ sinh bộ lọc của máy rửa bát
Bộ lọc của máy thông thường được cấu tạo gồm 3 bộ phận: tấm lọc chính, giỏ lọc tinh, tấm lọc thô và khi vệ sinh bạn cần nhấc các bộ phận ra rửa sạch chúng 1 lần hoặc có thể sử dụng bàn chải để chà rửa.

- Vệ sinh tay phun nước:
Tay phun nước là bộ phận quan trọng của máy rửa bát nên khi vệ sinh bộ phận này bạn cần nhẹ nhàng và cẩn thận. Bạn có thể sử dụng nước ấm pha giấm rồi cho tay phun vào ngâm khoảng 10-15 phút.

Lưu ý: Trước khi vệ sinh máy rửa bát,  để đảm bảo an toàn bạn cần rút máy khỏi ổ cắm điện và vòi nước của máy cũng cần được tắt trong suốt quá trình vệ sinh máy.

Lựa chọn chương trình và chế độ rửa thích hợp

Giống như máy giặt, máy rửa bát cũng được tích hợp nhiều chương trình rửa để phù hợp với các nhu cầu làm sạch bát đĩa khác nhau. Căn cứ vào độ bẩn của chén bát mà bạn có thể lựa chọn chương trình phù hợp nhất để vừa rút ngắn chu kì rửa, mang lại hiệu quả cho chén bát đồng thời tiết kiệm điện nước cho gia đình.

Trên đây là một số lưu ý về cách sử dụng máy rửa bát, những lưu ý tuy nhỏ nhưng nếu được thực hiện đúng sẽ giúp máy rửa bát của gia đình bạn hoạt động ổn định, êm ái và hiệu quả cao. Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn về các loại máy rửa bát cũng như hướng dẫn sử dụng, hãy liên hệ với chúng tôi. Là nhà phân phối chính thức các thiết bị nhà bếp của thương hiệu Kaff Đức tại Việt Nam, trong đó có máy rửa bát Kaff, Kaff Miền Trung luôn có đội ngũ tư vấn viên với kiến thức chuyên môn sâu rộng để giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc dù là phức tạp nhất.

Liên hệ với Kaff Miền Trung theo thông tin sau:

Nghệ An: Số 23, Hà Huy Tập, TP Vinh
Thanh Hoá: Số 40/20 ngõ 335 Nguyễn Tĩnh, P. Đông Hưng
Đà Nẵng: Số 04 Phần Lăng 11, P. Hoà Khê, Q. Thanh Khê
Hotline: 0911.801.183
Email: Kaffmientrung@gmail.com
Website: https://kaffmientrung.vn/