Hướng dẫn chọn mua máy rửa bát cho gia đình 4 - 5 thành viên

Thay vì những gia đình đông đúc thì hiện nay 4-5 thành viên là mô hình gia đình phổ biến tại Việt Nam. Vì vậy lựa chọn mua máy rửa bát cho gia đình 4-5 thành viên sẽ là chủ đề bài viết này của Kaff Miền Trung.

Trong cuộc sống bận rộn ngày nay thì máy rửa bát là lựa chọn hữu ích giúp giải phóng sức lao động cho người phụ nữ. Việc lựa chọn mua máy rửa bát thế nào cũng là vấn đề khiến nhiều người quan tâm.

Xã hội hiện đại kéo theo quy mô gia đình Việt Nam cũng có sự biến chuyển. Thay vì những gia đình đông đúc thì hiện nay 4-5 thành viên là mô hình gia đình phổ biến tại Việt Nam. Vì vậy lựa chọn mua máy rửa bát cho gia đình 4-5 thành viên sẽ là chủ đề bài viết này của Kaff Miền Trung.

Chọn mua máy rửa chén theo chi phí

So với các thiết bị nhà bếp khác như: bếp từ, máy hút mùi…thì máy rửa bát có giá bán ở mức tương đối cao, dao động từ 9-50 triệu tùy theo thương hiệu, kích thước. Tuy nhiên với một gia đình bình thường có 4 – 5 thành viên thì những dòng máy có giá trong khoảng 9–16 sẽ là lựa chọn hợp lí và hoàn toàn đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của gia đình.

Chọn máy rửa chén phù hợp với không gian bếp

Thị trường máy rửa bát hiện nay rất đa dạng mẫu mã nhưng về cơ bản sẽ được chia thành 3 loại chính là máy rửa chén độc lập, máy rửa chén âm tủ và máy rửa chén để bàn.

Trong đó:

-    Máy rửa chén âm tủ là loại máy được lắp đặt âm vào tủ bếp mang đến tính đồng bộ và gọn gàng cho không gian. Loại máy này có khả năng rửa trung bình khoảng 12-14 bộ bát đĩa và thường có kích thước khá lớn nên cần vị trí lắp đặt đủ rộng.
-    Máy rửa chén đôc lập: đúng như tên gọi, đây là loại máy có thể đứng độc lập bên ngoài tủ bếp, rất dễ dàng trong việc di chuyển vị trí. Máy rửa bát độc lập cũng có kích thước lớn, có thể rửa 12-14 bộ bát đĩa sẽ phù hợp cho những không gian bếp rộng rãi.
-    Máy rửa chén để bàn: được thiết kế để đặt được trên bàn bếp hoặc bất kỳ vị trí nào nên loại máy này thường có kích thước nhỏ gọn với một khoang rửa 6-8 bộ bát đĩa và phù hợp cho căn bếp có diện tích nhỏ.

Như vậy, dựa trên những đặc điểm của mỗi loại máy rửa chén mà bạn có thể lựa chọn mua máy sao cho phù hợp với không gian bếp gia đình. Nếu bạn mua máy khi đã có tủ bếp và không còn vị trí đặt âm thì nên lựa chọn máy rửa chén để bàn hoặc máy rửa chén độc lập. Còn nếu tham khảo máy rửa chén trước khi thiết kế tủ bếp thì máy rửa chén âm tủ sẽ là lựa chọn mang đến sự gọn gàng, thống nhất hơn cả.

Chọn máy rửa chén có dung tích theo nhu cầu sử dụng

Mỗi máy rửa chén sẽ có thông số về dung tích rửa khác nhau, căn cứ theo số thành viên trong gia đình và số lượng chén bát cần rửa, bạn có thể chọn máy thích hợp. Với gia đình có 4-5 thành viên thì máy rửa chén 12-14 bộ là thoải mái. Tuy nhiên nếu gia đình bạn thường xuyên tổ chức tiệc tùng, số lượng chén bát sau mỗi bữa ăn nhiều thì nên chọn máy có thể rửa 16 bộ chén bát.

Chọn mua máy theo tính năng

Tùy vào đời máy, dòng máy và thương hiệu mà mỗi máy rửa bát sẽ được trang bị những tính năng khác nhau. Với gia đình 4-5 người và sử dụng chén bát thường xuyên thì bạn nên chọn máy có tính năng sấy khô và rửa nước nóng để tránh phát sinh vi khuẩn.

Với gia đình có trẻ nhỏ, yêu cầu mức vệ sinh cao cho bát đĩa và chai lọ, bình sữa thì những dòng máy hiện đại có tính năng vệ sinh Hygiene sẽ mang lại hiệu quả khử trùng hoàn hảo, tiêu diệt mọi loại vi khuẩn

Chọn máy rửa chén có độ ồn nhẹ để bảo vệ sức khỏe trẻ nhỏ, người già

Độ ồn là một trong những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn máy rửa chén. Những máy có độ ồn cao, hoạt động không êm ái sẽ gây ảnh hưởng đến các sinh hoạt khác cũng như không đảm bảo giấc ngủ cho các thành viên khác trong gia đình. Đặc biệt những gia đình 4-5 thành viên thông thường sẽ đều có người già hoặc trẻ nhỏ nên khi mua máy rửa chén, bạn nên chọn máy có độ ồn dưới 40Db.

Trên đây là một số thông tin tham khảo giúp bạn có những gợi ý để lựa chọn mua máy rửa chén phù hợp với quy mô gia đình mình. Nếu vẫn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với Kaff Miền Trung nhé. Là nhà phân phối các sản phẩm máy rửa chén Kaff chính hãng tại Việt Nam, Kaff Miền Trung có đa dạng mẫu mã, dung tích máy đảm bảo giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất mà không gây lãng phí.

Kaff Miền Trung - Chuyên thiết bị nhà bếp Kaff Đức

- Địa chỉ
Nghệ An: Số 23, Hà Huy Tập, TP Vinh
Thanh Hoá: Số 40/20 ngõ 335 Nguyễn Tĩnh, P. Đông Hưng
Đà Nẵng: Số 04 Phần Lăng 11, P. Hoà Khê, Q. Thanh Khê
Hà Nội: Số 16, Phố Thanh Lân, P. Thanh Trì, Q. Hoàng Mai
TP. HCM: Số 26, Đường số 10, Khu Phố 2, P. Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức
- Hotline: 0911.801.183
- Trung tâm hỗ trợ khách hàng: 19002242
- Email: Kaffmientrung@gmail.com
- Website: https://kaffmientrung.vn/