Kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi

Đối với một căn bếp hiện đại như hiện nay thì máy mùi là thiết bị không thể thiếu. Việc sử dụng máy hút mùi trong không gian bếp không chỉ đem lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe, cải thiện chất lượng không khí mà còn là phụ kiện trang trí làm nổi bật không gian bếp gia đình bạn.

Đối với một căn bếp hiện đại như hiện nay thì máy mùi là thiết bị không thể thiếu. Việc sử dụng máy hút mùi trong không gian bếp không chỉ đem lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe, cải thiện chất lượng không khí mà còn là phụ kiện trang trí làm nổi bật không gian bếp gia đình bạn.

Tuy nhiên với quá nhiều hãng máy hút mùi như hiện nay, việc chọn mua không hề dễ dàng. Vậy nên trong bài viết dưới đây, Kaff Miền Trung sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi tốt, chất lượng, tuổi thọ sử dụng cao mà giá thành phải chăng. Cùng theo dõi để có thêm những thông tin cực kỳ hữu ích nhé.

Để chọn mua được một chiếc máy hút mùi ưng ý thì bạn cần quan tâm tới các vấn đề sau.

Lựa chọn máy hút mùi theo kiểu dáng

Máy hút mùi trên thị trường đang có các kiểu dáng cơ bản:

  • Máy hút mùi cổ điển (classic)
  • Máy hút mùi âm tủ
  • Máy hút mùi kính cong
  • Máy hút mùi kính thẳng (chữ T)
  • máy hút mùi kính vát
  • Máy hút mùi đảo
  • Máy hút mùi âm bàn đá

Lựa chọn máy hút mùi theo không gian bếp

Máy hút mùi Kaff

Với những không gian phòng bếp xây dựng mới thì việc lựa chọn một máy hút mùi cực kỳ đơn giản vì bạn có thể thoải mái lựa chọn chiếc máy hút mùi mà mình ưa thích đưa vào thiết kế tủ bếp thì cực kỳ thẩm mỹ và sang trọng. Nếu bạn thích phong cách đơn giản và cổ điển thì có thể lựa chọn các mẫu máy hút mùi cổ điển hoặc kính cong. Nếu theo phong cách hiện đại thì bạn có thể lựa chọn máy hút mùi âm tủ, máy hút mùi kính thẳng hoặc máy hút mùi kính vát.

Với những không gian bếp mà để thiết kế giữa nhà thì chắc chắn bạn phải lựa chọn cho mình một chiếc máy hút mùi đảo treo giữa nhà. Còn với những không gian bếp cũ cần thay thế máy hút mùi cũ thì việc lựa chọn một máy hút mùi sẽ phải phụ thuộc vào không gian bếp rộng hay hẹp để chọn mẫu phù hợp.

Lựa chọn máy hút mùi theo công suất hút

Với những không gian bếp có diện tích rộng thì đòi hỏi một chiếc máy hút mùi có công suất thật lớn thì mới có thể đáp ứng được đầy đủ nhu cầu hút hoặc khử mùi giúp bếp được thông thoáng hơn. Thông thường công suất của máy hút mùi sẽ dao động từ 659 đến 1500 m3/h.

Với những không gian bếp nhỏ thì một chiếc máy hút mùi kính cong hoặc classic cổ điển cũng có công suất từ 450 đến 1000 m3/h cũng có thể làm cho không gian bếp trong lành và không bị ám mùi thức ăn.

Lựa chọn theo kích thước của máy hút mùi

Một chiếc máy hút mùi thường có 4 kích thước: dài, rộng, sâu, cao. Nhưng thường chúng ta sẽ lựa chọn theo kích thước chiều rộng của máy.

Các loại máy hút mùi thường có kích thước cơ bản như sau: Chiều ngang từ 600 - 700 - 900 mm. Nếu chiếc bếp từ nhà bạn có hình vuông thì có thể lựa chọn máy hút mùi có kích thước 600 mm hoặc 700mm tương xứng. Còn nếu bếp từ hình chữ nhật có chiều dài của bếp trên 800mm thì nên chọn máy hút mùi có kích thước ngang 900mm là phù hợp.

Lựa chọn theo độ ồn của máy hút mùi

Máy hút mùi Kaff xuất xứ CHLB Đức

Độ ồn của máy hút mùi thông thường sẽ tỷ lệ thuận với công suất của máy hút mùi. Tức là máy có công suất hút càng lớn thì độ ồn càng cao. Ngược lại máy có công suất bé thì chạy sẽ êm hơn. Nhưng trên thực tế độ ồn của máy hút mùi sẽ không đáng kể nếu thiết kế thêm một đường thoát chờ đẩy ra ngoài phù hợp với tiêu chuẩn của nhà sản xuất đưa ra. Tiêu chuẩn của máy hút mùi có độ ồn vừa phải sẽ dao động từ 45 đến 65DB là phù hợp nhất.

Lựa chọn theo tính năng của máy hút mùi

Hiện tại máy hút mùi gồm 2 tính năng cơ bản là hút đẩy ra ngoài và khử mùi bằng than hoạt tính. Nếu gia đình bạn đang có đường ống thoát chờ ống ra ngoài thì chỉ cần một chiếc máy hút mùi hút đẩy ra ngoài. Ngược lại, những gia đình không có đường thoát khí trong máy hút mùi thì bắt buộc bạn phải dùng một lựa chọn một chiếc máy hút mùi có khử mùi bằng than hoạt tính.

Ngoài ra một số mẫu máy hút mùi còn trang bị thêm các tính năng cơ bản khác: hẹn giờ, tự động tắt, tính năng không cần chạm, chỉ cần phẩy tay qua phải hoặc trái máy sẽ tự động bật tắt, tăng công suất hoặc tắt máy.

 Lựa chọn máy hút mùi theo xuất xứ

Máy hút mùi trên thị trường có nhiều xuất xứ khác nhau như: Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan, Ý, Đức - Ba Lan, Tây Ban Nha. Vì xu hướng ẩm thực và khu vực địa lý khác nhau nên công suất máy hút mùi sản xuất tại châu Âu và châu Á cũng khác nhau. Châu Á thường chích các món xào, rán, nhiều mùi nên máy sản xuất tại đây sẽ có công suất khá lớn. Còn máy sản xuất ở châu Âu thì thường công suất thường thấp hơn do nhiệt độ môi trường thấp hơn, thói quen ăn cũng chế biến nhanh nhiều hơn.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ cụ thể như trong bài viết. Giờ đây các bạn có thể tự mình lựa chọn cho gia đình mẫu máy hút mùi ưng ý nằm trong ngân sách chi phí dự trù.