Những lỗi hay gặp khi mua bếp điện từ?

Bài viết sau đây sẽ vạch lá tìm sâu ra những lỗi mà người tiêu dùng hay mắc phải khi mua bếp điện từ. Theo dõi để tránh né ngay lập tức nếu bạn đang có ý định mua bếp từ.

Đã từng có nhiều khách hàng đến than vãn với chúng tôi rằng: "họ đã bỏ ra một số tiền lên đến gần 30 triệu đồng để mua một chiếc bếp từ. Nhưng mà rồi sau thời gian sử dụng, họ nhận ra đó lại không phải là một chiếc bếp điện từ chất lượng. Mặc dù số tiền gần 30 triệu là cực kỳ lớn cho một sản phẩm bếp điện từ. Tệ hơn nữa khi cần đến dịch vụ bảo hành, sửa chữa cũng không biết gọi ở đâu và không biết gọi ai".

Thực sự đáng tiếc phải không ạ? Bài viết sau đây sẽ vạch lá tìm sâu ra những lỗi mà người tiêu dùng hay mắc phải khi mua bếp điện từ. Theo dõi để tránh né ngay lập tức nếu bạn đang có ý định mua bếp từ.

Sai lầm 1: Chỉ lựa chọn bếp điện từ theo thương hiệu

Nhiều khách hàng họ có quan niệm rằng: phải mua bếp từ của thương hiệu A, phải mua bếp của thương hiệu B mới tốt. Quan điểm này được hình thành do những khách hàng này thấy hàng xóm của mình dùng khen, người thân, bạn bè của mình dùng khen ... Nhưng thời gian nhà hàng xóm, người thân dùng mới chỉ 1-2 năm thậm chí chỉ một vài tháng.

Trên thực tế, bất kỳ thương hiệu bếp điện từ nào dù có tệ đến mấy thì nó cũng không thể hư hỏng trong vài tháng hoặc 1-2 năm đầu sử dụng. Thế nên câu chuyện, người thân, nhà hàng xóm ... khen bếp vì họ chưa thấy sự cố xảy trong 2 năm trở lại như vậy thì chúng ta cũng chưa thể đánh giá đó là một bếp từ chất lượng được. Vì vậy, từ từ hãy nghe theo.

Lý do nữa, bất kỳ thương hiệu bếp từ nào, hay bất kỳ công ty nào cũng đều phân chia sản phẩm bếp điện từ thành các phân khúc cụ thể: giá rẻ, giá tầm trung và bếp điện từ cao cấp. Thế nên khi chỉ mới sử dụng một sản phẩm thấy tốt thì chưa có nghĩa là tất cả các sản phẩm của thương hiệu đó đều tốt. Bởi một bếp từ rẻ tiền linh kiện hoàn toàn khác với một sản phẩm đắt tiền. Mặc dù cùng một thương hiệu. Thế nên để lựa chọn một bếp từ chất lượng, bạn cần dựa vào nhiều tiêu chí chứ không thể lựa chọn cảm tính căn cứ mình vào thương hiệu được.


Bếp từ Đức Kaff KF-3850SL sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn

Sai lầm 2: Quá tin tưởng vào thông số kĩ thuật trên catalogue

Thực tế thông số kĩ thuật trên catalogue hay website chỉ dùng mang tính chất tham khảo. Bởi những thông tin này là do nhà sản xuất đưa ra, không được đơn vị, cơ quan nhà nước nào kiểm duyệt, chứng thực. Những thông số này có thể đúng, có thể sai nó hoàn toàn phụ thuộc vào người bán hàng hoặc người làm hãng. Nhiều đơn vị, đưa ra thông số kỹ thuật không đúng, họ đưa nhằm mục đích tô điểm làm đẹp cho sản phẩm và phù hợp với thị hiếu tiêu dùng để dễ thuyết phục khách hàng hơn. Yếu tố người bán hàng mới là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc bạn có lựa chọn được một bếp điện từ chất lượng tốt hay không?

Sai lầm 3: Quá chú trọng vào hình thức bên ngoài của bếp điện từ

Nếu xét về hình thức, một chiếc bếp điện từ Trung Quốc giá rẻ nó có thể có hình thức đẹp hơn cả những chiếc bếp từ được sản xuất tại châu Âu có giá gấp 5 lần. Lợi thế của hàng Trung Quốc thì chắc chắn ai cũng sẽ biết đó là về mẫu mã. Nhưng điều quan trọng nhất đối với một chiếc bếp điện từ đó là nội dung bên trong nó là gì?, nó sử dụng linh kiện nào? có độ bền, độ ổn định ra sao? Còn đẹp không là chưa đủ. Cần nhớ, khi lựa chọn bếp từ các bạn đừng bị thị giác lấn át mà cần phải xem xét đến nhiều yếu tố khác bên trong sản phẩm.

Bếp từ Đức Kaff KAFF KF-IH202II  mang đến cho người dùng những trải nghiệm hài lòng nhất

Sai lầm 4: Không có ngân sách cụ thể

Khi không có ngân sách cụ thể thì người bán rất khó để đưa ra tư vấn cho người mua. Bởi trên thị trường hiện nay, bếp điện từ được chia làm 3 phân khúc cụ thể: giá rẻ dưới 6 triệu, phân khúc tầm trung có giá từ 7 triệu đến 14 triệu, và cao cấp từ 15 triệu trở lên. Ở phân khúc giá rẻ thì chất lượng bếp trung bình. Ở phân khúc tầm trung là đã có thể mua được những bếp có chất lượng tương đối tốt. Phân khúc bếp từ cao cấp thì chất lượng hầu hết được đánh giá tốt. Thế nên, để thuận tiện trong việc tư vấn bán hàng và bạn có thể mua được chiếc bếp từ ưng ý bạn cần phải biết được mình có thể đầu tư mức ngân sách bao nhiêu hoặc áng chừng mức số tiền mình có thể chi trả trong khoảng nào.

Sai lầm thứ 5: Chỉ quan tâm đến giá bán mà không quan tâm tới dịch vụ sau bán hàng

Đây là quan điểm hết sức sai lầm vì một chiếc bếp từ cho dù tốt đến cỡ nào thì sau 5 năm, 10 năm, 15 năm sử dụng thì cuối cũng chúng ta vẫn phải sử dụng đến dịch vụ sửa chữa, bảo hành. Thế nên, ngoài yếu tố về giá cả, thì chúng ta cần phải quan tâm đến yếu tố dịch vụ sau bán hàng. Khi mua hàng các bạn phải hiểu và phân biệt được giữa giá cả và giá trị. Giá cả là số tiền bạn bỏ ra khi mua sản phẩm, còn giá trị là toàn bộ tất cả những gì các bạn được nhận lại bao gồm cả sản phẩm và cả dịch vụ trong và sau bán hàng (thái độ nhân viên bán hàng tư vấn, giao hàng, lắp đặt, bảo hành, bảo trì, sửa chữa ...). Vậy nên, cho dù cùng một sản phẩm ở từng nơi bán khác nhau, các bạn sẽ nhận về những giá trị khác nhau. Nếu chỉ quan tâm đến giá bán rẻ nhất thì những giá trị nhận lại cũng là rẻ nhất - tương ứng với số tiền đã bỏ ra.

Hi vọng với những chia sẻ rất "đời" trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được một chiếc bếp từ như bạn hằng mong muốn cho gia đình mình nhé.