Tìm hiểu về chức năng Booster của bếp từ

Với mục đích phục vụ tốt hơn cho nhu cầu nấu ăn, hiện nay đa phần những dòng bếp từ cao cấp đều có trang bị chức năng Booster.

Bếp từ đã và đang “chiếm sóng” bếp gas để trở thành thiết bị không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Với mục đích phục vụ tốt hơn cho nhu cầu nấu ăn, hiện nay đa phần những dòng bếp từ cao cấp đều có trang bị chức năng Booster. Vậy chức năng này là gì, có tác dụng ra sao, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Chức năng Booster của bếp từ là gì?

Theo cách dịch tiếng Anh, Booster tức là tăng cường và với cách hiểu này áp dụng cho bếp từ thì Booster là chức năng tăng cường công suất, gia tăng nhiệt trên các vùng nấu để giúp việc nấu ăn trở nên nhanh chóng, hiệu suất hơn.

Trên các bếp từ, chức năng Booster thường được kí hiệu bằng biểu tượng chữ P hoặc chữ B. Khi sử dụng chức năng này ngầm hiểu là người nội trợ mong muốn bếp từ hoạt động nhanh hơn để rút ngắn thời gian nấu nướng.

Ưu điểm của chức năng Booster với bếp từ

- Chức năng Booster đẩy nhanh thời gian nấu.

Chức năng Booster đẩy nhanh thời gian nấu, tiết kiệm thời gian đứng bếp cho người nội trợ. Theo công bố của nhiều hãng, với chức năng Booster, thời gian đun nấu có thể được đẩy nhanh tới 50%. Nếu như với bếp từ có công suất 2300W thì khi sử dụng Booster công suất này lên tới 3700W nấu siêu nhanh, đun sôi 1 lít nước chỉ trong 3 phút rất thuận tiện cho những người bận rộn.

 - Chức năng Booster giúp thức ăn ngon hơn

 Đối với những món ăn đòi hỏi nhiệt độ cao và nấu chín nhanh như các món xào, luộc, bittet...thì chức năng Booster hoàn toàn đáp ứng được để món ăn giòn, ngon mà vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng vốn có.

Chức năng Booster của bếp từ

Cách dùng chức năng Booster trên bếp từ

Việc sử dụng chức năng Booster trên bếp từ rất đơn giản, chỉ nhìn qua thôi thì ai cũng có thể thực hiện được một cách dễ dàng. Khi muốn sử dụng, người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng Boost ở khu vực điều khiển và khi màn hình của bếp hiển thị biểu tượng chữ boost nhỏ hoặc chữ b, p trên vùng nấu tức là đã kích hoạt thành công Booster.  Khi không có nhu cầu dùng chức năng này nữa, bạn lại chạm vào biểu tượng chữ Boost trên mặt bếp, chức năng booster sẽ tự động được tắt. Ngoài ra, khi bạn bấm nút tăng giảm nhiệt độ thì chức năng Booster cũng sẽ tự động được ngắt, không hoạt động nữa.

Những lưu ý khi sử dụng chức năng Booster

 Được đánh giá là chức năng tiên tiến giúp rút ngắn thời gian nấu nướng một cách đáng kể, tuy nhiên việc sử dụng chức năng Booster cũng cần lưu ý để đảm bảo tuổi thọ của bếp từ. Cụ thể như sau:

Bếp từ Kaff trang bị chức năng Booster

- Không nên sử dụng chức năng Booster quá lâu vì lúc này công suất được đẩy lên cao nếu dùng trong thời gian dài rất dễ xảy ra nguy cơ chập cháy hay đoản mạch. Như hãng bếp từ Kaff khuyến cáo thời gian tối đa mặc định dùng chức năng Booster chỉ nên là 10 phút/ lần để tránh quá tải.
- Khi mới bật bếp nên để bếp hoạt động từ mức công suất nhỏ đến lớn dần, không nên dùng ngay chế độ Booster khiến bếp dễ bị sốc nhiệt.
- Khi đang dùng chức năng Booster trên 1 vùng nấu mà muốn chuyển sang chức năng cho vùng nấu khác thì việc đầu tiên cần làm là giảm nhiệt độ ở vùng nấu đó xuống mức thấp nhất để bếp không vượt quá công suất cho phép.
- Cần xác định sử dụng chức năng Booster khi nào thực sự cần thiết, không nên lạm dụng sử dụng quá nhiều lần dẫn đến ảnh hưởng độ bền và tuổi thọ của bếp từ. Thông thường chỉ nên dùng Booster khi bạn quá bận rộn hoặc trong trường hợp gấp cần chế biến món ăn nhanh để kịp thời gian,…

Trên đây là những thông tin chi tiết về chức năng Booster cũng như những lưu ý sử dụng chức năng này vào đúng mục đích, đúng việc. Là một thương hiệu bếp từ cao cấp, đa phần các sản phẩm bếp từ Kaff đều được trang bị chức năng Booster giúp mang lại trải nghiệm nấu nướng siêu nhanh cho người nội trợ. Cùng với chức năng Booster, hãng Kaff cũng tích hợp tính năng cảm ứng quá nhiệt như một giải pháp để khi bạn sử dụng Booster mà quên tắt thì tính năng này sẽ cảm nhận được nguồn nhiệt quá lớn và ngay lập tức ngắt Booster để đưa bếp trở lại trạng thái ban đầu, an toàn nhất.

Khách hàng có nhu cầu tư vấn thêm về chức năng Booster cũng như các chức năng ưu việt khác của bếp từ có thể liên hệ trực tiếp với Kaff Miền Trung. Là nhà phân phối của hãng bếp từ Kaff Đức, chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kiến thức chuyên môn cùng kinh nghiệm để giải đáp mọi thắc mắc của Qúy khách hàng.

Liên hệ Kaff Miền Trung:

Nghệ An: Số 23, Hà Huy Tập, TP Vinh
Thanh Hoá: Số 40/20 ngõ 335 Nguyễn Tĩnh, P. Đông Hưng
Đà Nẵng: Số 04 Phần Lăng 11, P. Hoà Khê, Q. Thanh Khê
Hotline: 0911.801.183
Email: Kaffmientrung@gmail.com
Website: https://kaffmientrung.vn/