Chức năng sấy khô của máy rửa bát

Được áp dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất, máy rửa bát ghi điểm với người dùng nhờ chức năng sấy khô hoàn hảo.

Tuy chưa phải là thiết bị quá phổ biến nhưng máy rửa bát cũng đang dần khẳng định được vị trí của mình trong mỗi gian bếp Việt. Được áp dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất, máy rửa bát ghi điểm với người dùng nhờ chức năng sấy khô hoàn hảo.

Khi so sánh, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, việc rửa bát bằng tay có thể đảm bảo sạch dầu mỡ, thức ăn thừa, có thể tráng nước nóng nhưng sấy khô thì không thể. Chức năng này chỉ có máy rửa bát mới có thể mang lại.

Chức năng sấy khô của máy rửa bát là gì?

Chức năng sấy khô là bước cuối cùng trong một chu trình rửa của máy rửa bát. Sau khi hoàn tất các chu trình rửa, tráng nước nóng thì máy rửa bát sẽ tạo ra một luồng khí mạnh giúp loại bỏ hết các giọt nước, hơi ẩm đọng lại trên vật dụng để chén bát khô ráo nhanh chóng.

Tác dụng của chức năng sấy khô ở máy rửa bát

Thay vì phải phơi ngoài trời nắng hay lau chén bát trước khi ăn, giờ đây với chức năng sấy khô của máy rửa bát thì chén đĩa của gia đình bạn sẽ luôn khô ráo hoàn toàn mang đến cảm giác sạch sẽ hơn. Mặt khác, chức năng này còn loại bỏ được các mùi chất tẩy rửa trên bát đĩa, diệt sạch vi khuẩn lên đến 99% đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người. Đặc biệt, vào những ngày mưa gió hoặc thời tiết nồm ẩm của miền Bắc, chức năng sấy khô sẽ càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

 

Chức năng sấy cho chén bát khô ráo, sạch vi khuẩn

Các công nghệ sấy khô của máy rửa bát

Với nhiều ưu điểm vượt trội, máy rửa bát hiện nay đang rất được ưa chuộng, kéo theo đó là thị trường máy rửa bát cũng trở nên đa dạng với nhiều hãng đến từ các nước khác nhau. Mỗi hãng đều trang bị cho sản phẩm của mình những chức năng riêng, trong đó sấy khô luôn là chức năng được quan tâm hơn cả.

Mỗi hãng sẽ áp dụng những công nghệ khác nhau và riêng về sấy khô, nhìn chung các loại máy rửa bát sẽ có các công nghệ sau:

Pure Dry – Heat Exchanger

Tính năng sấy khô Pure Dry là tính năng cơ bản nhất có trên hầu hết các dòng máy rửa bát. Sau khi kết thúc chu trình rửa, hơi nước nóng sẽ được đưa qua bộ trao đổi nhiệt để làm nguội rồi dẫn ngược trở lại vào khoang máy giúp hơi nước từ từ bay đi. Để hỗ trợ cho quá trình bay hơi được diễn ra nhanh hơn, bạn nên sử dụng thêm nước làm bóng.

AutoAir Drying – Efficient Dry

Đây là một tính năng thông minh được tích hợp ở một số model máy rửa bát cao cấp. Với việc tự động mở hé cửa để không khí bên ngoài tràn vào trong giúp hơi nước bay nhanh hơn, bát đĩa cũng vì thế mà khô ráo hơn.

Zeolith Drying – Perfect Dry

Về nguyên lí hoạt động, công nghệ sấy Zeolith Drying có một chút khác biệt so với Pure Dry, đó là hơi nước sau khi rửa sẽ được đưa vào khoang chứa khoáng chất Zeolith thay vì bộ trao đổi nhiệt. Khoáng chất Zeolith gặp hơi nước sẽ sinh ra nhiệt và nhiệt lượng này vừa đủ làm nước sôi, bốc hơi để chén bát khô ráo nhanh chóng.

Turbo Dry – Turbo Drying

 

Máy Rửa Chén Âm Tủ KAFF KF-BISW12 với chức năng sấy Tubor Fan

Turbo Dry là công nghệ hoàn toàn tự động, gắn liền với các chu trình rửa của máy rửa bát. Cụ thể, sau lần rửa cuối, Turbo Dry sẽ được kích hoạt tự động để sinh ra luồng khí nóng giúp thổi bay hơi ẩm tích tụ.

Một số lưu ý khi sử dụng chức năng sấy khô của máy rửa bát.

- Để chức năng sấy khô của máy rửa bát đạt hiệu quả tốt hơn thì nên sử dụng các chất trợ rửa như nước làm bóng. Việc sử dụng nước làm bóng sẽ giúp bề mặt bát đĩa mịn hơn, nước khó bám hơn và từ đó cũng dễ bay hơi hơn.
- Khi lấy bát đĩa ra khỏi máy, chúng ta nên lưu ý lấy theo thứ tự từ dưới lên trên để tránh trường hợp nước còn sót lại trong chén bát ở khay trên rơi xuống làm ướt chén bát ở khay dưới.
- Khi xếp chén bát vào máy để rửa nên xếp theo một góc và cũng không nên xếp quá nhiều, san sát nhau để tránh đọng nước đồng thời tạo không gian cho luồng khí nóng lưu thông tốt hơn.
- Nếu máy gia đình sử dụng không có tính năng hé cửa tự động, bạn có thể thực hiện thủ công bằng tay để khí ẩm có thể thoát ra ngoài nhanh hơn.

Kaff Miền Trung - Chuyên thiết bị nhà bếp Kaff Đức

- Địa chỉ
Nghệ An: Số 23, Hà Huy Tập, TP Vinh
Thanh Hoá: Số 40/20 ngõ 335 Nguyễn Tĩnh, P. Đông Hưng
Đà Nẵng: Số 04 Phần Lăng 11, P. Hoà Khê, Q. Thanh Khê
Hà Nội: Số 16, Phố Thanh Lân, P. Thanh Trì, Q. Hoàng Mai
TP. HCM: Số 26, Đường số 10, Khu Phố 2, P. Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức
- Hotline: 0911.801.183
- Trung tâm hỗ trợ khách hàng: 19002242
- Email: Kaffmientrung@gmail.com
- Website: https://kaffmientrung.vn/

Xem thêm: máy rửa bát Kaff